Thông tư 6/2020/TT-BNV do Bộ Nội vụ ban hành ngày 02/12/2020 về Quy chế tổ chức thi tuyển, xét tuyển công chức, viên chức, thi nâng ngạch công chức, thi hoặc xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức.

Nội quy thi, xét tuyển công chức, viên chức được ban hành kèm theo Thông tư số 6/2020 thay thế Nội quy ban hành kèm theo Thông tư 03/2019/TT-BNV ngày 14/5/2019.

Cụ thể, theo Điều 1 Nội quy ban hành kèm Thông tư 6/2020, một số quy định thí sinh phải thực hiện như sau:

- Thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng giờ quy định. Trang phục gọn gàng, văn minh, lịch sự. Trường hợp thí sinh dự thi đến chậm quá 30 phút tính từ khi bắt đầu giờ làm bài thi thì không được dự thi...

(Quy định trước đây tại Thông 03/2019, thí sinh phải có mặt trước phòng thi đúng giờ và không quy định thời gian thí sinh được phép tới muộn).

- Bài thi chỉ được viết bằng một loại mực có màu xanh hoặc màu đen. Không được sử dụng các loại mực màu khác, mực nhũ, mực phản quang, bút chì để làm bài thi (trừ trường hợp đề thi có quy định khác), không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng lên bài thi.

(Theo quy định tại Thông tư 03/2019, chỉ cho phép bài thi viết bằng một loại mực có màu xanh hoặc màu đen, cấm sử dụng các loại mực màu khác, mực nhũ, mực phản quang, bút chì để làm bài thi).

Như vậy, so với nội quy cũ tại Thông tư 03/2019, nội quy mới đã bổ sung quy định trường hợp thí sinh đến muộn không quá 30 phút. Bài thi cũng được quy định trừ trường hợp đề thi cho phép thì có thể sử dụng các loại bút màu khác, mực nhũ, mực phản quang, bút chì…

noi quy thi tuyen cong chuc
Nội quy thi tuyển công chức viên chức mới từ 20/01/2021 (Ảnh minh họa)


Bên cạnh đó, trong Thông tư 6/2020 cũng có một số nội dung mới quy định với thí sinh như sau:

- Chỉ được mang vào phòng thi thước kẻ, bút viết để làm bài thi và một số loại thuốc mà thí sinh dự thi có bệnh án phải mang theo, không được mang vào phòng thi điện thoại di động, máy ghi âm, máy ảnh, máy vi tính…

- Không được ra ngoài phòng thi đối với môn thi hoặc phần thi có thời gian thi từ dưới 60 phút, trừ trường hợp quy định tại điểm b khoản 15 Điều này (đã nộp bài và ký xác nhận vào bảng kết quả thi…).

- Đối với môn thi viết, chỉ được ra khỏi phòng thi sớm nhất sau 2/3 thời gian làm bài thi. Trường hợp nhất thiết phải ra khỏi phòng thi phải được Trưởng ban coi thi giải quyết.

Thông tư 6/2020/TT-BNV có hiệu lực từ ngày 20/01/2021.

Ban biên tập