Quy trình cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất thức ăn thủy sản, sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản?
332 lượt xem
Xin hỏi: Hồ sơ, trình tự, thủ tục cấp Giấy
chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất thức ăn thủy sản, sản phẩm xử lý môi
trường nuôi trồng thủy sản hiện nay như thế nào?
Ban biên tập
10-07-2020
Theo quy định của Luật Thủy sản 2017 và Nghị định 26/2019/NĐ-CP hồ sơ, trình tự, thủ tục cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều
kiện sản xuất thức ăn thủy sản, sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản:
Bước 1: chuẩn bị hồ sơ gồm
* Đơn đề nghị cấp
Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất theo Mẫu số 11.NT Phụ lục III ban
hành kèm theo Nghị định 26/2019/NĐ-CP;
* Bản thuyết minh điều kiện cơ sở
sản xuất theo Mẫu số 12.NT ban hành kèm theo Phụ lục III Nghị định 26/2019/NĐ-CP.
Lưu ý: Trường hợp hồ sơ là bản bằng chữ nước ngoài phải có bản dịch ra tiếng
Việt và tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về tính hợp pháp của hồ sơ đã nộp.
Bước 2: nộp hồ sơ
-
Cơ quan nhận hồ sơ:
+ Tổng cục Thủy sản: đối với hồ sơ của nhà đầu tư nước ngoài, tổ chức kinh
tế có vốn đầu tư nước ngoài
+ Cơ
quan quản lý nhà nước về thủy sản cấp tỉnh: đối với hồ sơ của tổ chức, cá nhân
trong nước.
-
Hình thức nộp hồ sơ:
+ nộp trực tiếp hoặc gửi qua dịch vụ bưu
chính: các thành phần hồ sơ phải là bản chính hoặc bản sao chứng thực hoặc bản
chụp có đóng dấu của cơ sở. Cơ quan giải quyết thủ tục hành chính kiểm tra
thành phần hồ sơ và trả lời ngay khi tổ chức, cá nhân đến nộp hồ sơ;
+ nộp
qua môi trường mạng (cơ chế một cửa quốc gia, dịch vụ công trực tuyến, phần mềm
điện tử, email, fax): các thành phần hồ sơ phải được scan, chụp từ bản chính.
Trong thời hạn không quá 02 ngày làm việc, Cơ quan giải quyết thủ tục hành
chính xem xét tính đầy đủ, nếu hồ sơ chưa đầy đủ theo quy định, Cơ quan giải
quyết thủ tục hành chính thông báo cho tổ chức, cá nhân biết để bổ sung.
- Số
lượng hồ sơ: 01 bộ.
Bước 3: cấp Giấy chứng nhận
Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày
nhận đủ hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền thẩm định nội dung hồ sơ, nếu hồ sơ đạt
yêu cầu thực hiện kiểm tra điều kiện của cơ sở sản xuất và lập biên bản kiểm
tra theo Mẫu số 13.NT Phụ lục III ban hành kèm theo Nghị định 26/2019/NĐ-CP.
Trường hợp cơ
sở không đáp ứng điều kiện, cơ sở thực hiện khắc phục, sau khi khắc phục có văn
bản thông báo đến cơ quan có thẩm quyền để tổ chức kiểm tra nội dung đã khắc
phục. Trường hợp kết quả kiểm tra điều kiện cơ sở đạt yêu cầu, trong thời hạn
03 ngày làm việc kể từ ngày kết thúc việc kiểm tra, cơ quan có thẩm quyền cấp
Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất thức ăn thủy sản, sản phẩm xử lý môi
trường nuôi trồng thủy sản theo Mẫu số 14.NT Phụ lục III ban hành kèm theo Nghị định 26/2019/NĐ-CP.
Trường hợp không cấp
Giấy chứng nhận đủ điều kiện phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do;
Lưu ý : Việc đưa ra ý kiến tư vấn của Trogiupluat căn cứ vào các quy định của pháp luật tại thời điểm tư vấn và chỉ mang tính chất tham khảo. Khi tham khảo, người dùng cần kiểm tra lại quy định của pháp luật hiện hành để đảm bảo tính chính xác.