Kinh doanh nhà hàng có cần phải lập báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM)/kế hoạch bảo vệ môi trường không?

524 lượt xem
Tôi dự định mở nhà hàng hải sản, vậy tôi có cần lập báo cáo đánh giá tác động môi trường cho nhà hàng của mình hay không?
Ban biên tập
06-07-2020

Việc có cần phải lập báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) cho việc mở nhà hàng hay không sẽ phụ thuộc vào lượng chất thải mà nhà hàng phát sinh trong quá trình hoạt động, cụ thể:

Theo quy định tại mục 104 Phụ lục II Nghị định 18/2015/NĐ-CP (sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định số 40/2019/NĐ-CP) thì nhà hàng có phát sinh tổng lượng nước thải công nghiệp từ 500 m³/ngày (24 giờ) trở lên  hoặc từ 20.000 m³ khí thải/giờ hoặc 10 tấn chất thải rắn/ngày (24 giờ) trở lên thì sẽ tiến hành ĐTM.

Tại điểm b khoản 1 Điều 18 Nghị định 18/2015/NĐ-CP quy định nếu dự án có phát sinh lượng nước thải từ 20 m3/ngày (24 giờ) đến dưới 500 m3/ngày (24 giờ) hoặc chất thải rắn từ 01 tấn/ngày (24 giờ) đến dưới 10 tấn/ngày (24 giờ) hoặc khí thải từ 5.000 m3 khí thải/giờ đến dưới 20.000 m3 khí thải/giờ thì phải đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường.

Do đó:

Lưu ý : Việc đưa ra ý kiến tư vấn của Trogiupluat căn cứ vào các quy định của pháp luật tại thời điểm tư vấn và chỉ mang tính chất tham khảo. Khi tham khảo, người dùng cần kiểm tra lại quy định của pháp luật hiện hành để đảm bảo tính chính xác.

Bình luận